CÁC DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY 

Đăng bởi CÔNG TY TNHH KORESU 16/04/2021
CÁC DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY 

CÁC DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY 

Dây chuyền sản xuất tự động hóa ra đời với sự trợ giúp của máy tự động, hệ thống handling, xe tự hành agv, băng tải công nghiệp giúp nền sản xuất công nghiệp giảm thiểu sự tham gia của con người, giải phóng sức lao động và nâng cao năng suất một cách rõ rệt.

Dây chuyền sản xuất là gì?

 

Dây chuyền sản xuất(production line) được hiểu đơn giản là một tập hợp các máy móc tự động, bán tự động giúp thực hiện một hoặc nhiều các hoạt động(nguyên công, công đoạn sản xuất) một cách tuần tự dưới sự vận hành, kiểm soát của con người. Dây chuyền sản xuất nhỏ, vừa, hay lớn trong nhà máy đều hoạt động nhờ được thiết lập các bước vận hành theo trình tự và ý đồ.

Máy xếp cốc tự động

Máy dập khay nhựa ba/ bốn tự động

Máy tạo khay nhựa, bát nhựa -ba tự động

Máy định hình khay xốp hộp cơm ba tự động .

Máy tạo hộp xốp, khay xốp có tay gắp robot tự động.

Dây chuyền sản xuất tấm nhựa PET, PLA -đơn

Máy đếm và đóng gói hàng đôi tự động cho sản phẩm cốc dùng một lần.

Máy đếm và đóng gói hàng đôi tự động cho sản phẩm cốc dùng một lần.

Với sự phát triển của nền sản xuất công nghiệp hiện đại, máy móc và trí tuệ nhân tạo đang góp phần làm giảm sự hiện diện của con người trong các công đoạn.

Dây chuyền tự động xuất hiện và đang trở thành xu thế trong nền công nghiệp sẽ giải quyết tốt hơn bài toán năng suất, độ chính xác và tính ổn định trong sản xuất . Sự tồn tại của các dây chuyền sản xuất truyền thống sẽ dần mờ nhạt và bị thay thế. Tuy nhiên đó là chuyện của tương lai.

Dựa vào yêu cầu chế tạo dây chuyền cho một công đoạn hoặc sản phẩm, các nhà chế tạo máy tự động, dây chuyền tự động sẽ đưa ra phương án thiết kế, chế tạo cũng như bố trí các máy móc, hệ thống băng tải, robot và vị trí đứng máy của người công nhân trong dây chuyền. Theo dây chuyền, các vật liệu được đưa vào quá trình sơ chế, tinh chế, gia công để tạo ra một sản phẩm thành phẩm; hoặc các bộ phận, chi tiết máy chuyển qua công đoạn tiếp theo để được lắp ráp để chế tạo thành phẩm.

Các loại dây chuyền sản xuất hiện nay

Thật khó để đưa ra được đầy đủ và hợp lí tên các loại dây chuyền sản xuất trong các nhà máy hiện nay. Bởi có vô vàn sản phẩm cần đến dây chuyền để có thể tạo ra nó. Mỗi sản phẩm làm ra lại phải trải qua nhiều công đoạn, mỗi công đoạn có thể phải dùng tới cả một dây chuyền để có thể đáp ứng được yêu cầu. Ví dụ như sản xuất ô tô cần đến dây chuyền hàn, dây chuyền sơn, dây chuyền lắp ráp,…

Vì vậy, nếu lựa chọn phân loại dây chuyền theo quy mô, có thể tạm phân ra dây chuyền sản xuất nhỏ, vừa, lớn và rất lớn (độ lớn nhỏ phụ thuộc vào sản lượng sản xuất ra, quy mô nhà xưởng, số lượng máy móc, thiết bị…)

Phân loại dây chuyền theo phương thức vận hành, có thể tạm phân thành loại dây chuyền sản xuất bán tự động (truyền thống) và dây chuyền tự động với sự tham gia của các thành phần: máy tự động, băng tải công nghiệp, xe tự hành AGV, robot công nghiệp, hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng…Tùy thuộc vào yêu cầu thực tiễn và mức đầu tư mà các thành phần này có thể có mặt hoặc không trong dây chuyền.

Phân loại theo tên gọi các loại dây chuyền sản xuất phổ biến, có thể kể đến: dây chuyền sản xuất bao bì, sản xuất thùng carton, sản xuất nước đóng chai, dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi, dây chuyền sản xuất smt,bánh kẹo, điện tử, ô tô, xe máy…

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0965994040 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng