Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, sản phẩm là gì?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH KORESU 18/11/2021
Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, sản phẩm là gì?

Ngày nay, người dùng có thể tin tưởng và đặt lòng tin vào chất lượng hàng hóa, sản phẩm. Bằng cách căn cứ vào giấy CN chất lượng hàng hóa (certificate of quality- CQ). Vậy giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa là gì? Chúng đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Và làm như thế nào để sở hữu chúng? Hãy cùng đơn vị thi công sàn gỗ Mộc Phát tìm hiểu ngay nhé!

Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa

Giấy CN chất lượng hàng hóa

Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, sản phẩm là gì?

Giấy CN chất lượng hàng hóa có tên tiếng anh là  (Certificate of Quality) vì thế nó được gọi tắt là C/Q. Đây là loại giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng hàng hóa, sản phẩm của đơn vị sản xuất.

Giấy CN chất lượng hàng hóa, sản phẩm xây dựng uy tín và niềm tin với khách hàng.

Việc các công ty, doanh nghiệp sản xuất có được giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa như chứng minh đảm bảo về tính an toàn, chất lượng của sản phẩm của mình với người tiêu dùng. Từ đó xây dựng hình ảnh, niềm tin cho khách hàng, thúc đẩy lượng tiêu thụ hàng hóa trên thị trường.

Các hình thức chứng nhận chất lượng hàng hóa

Để được sở hữu giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, các doanh nghiệp có thể sử dụng 2 loại hình thức sau:

Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa bắt buộc: để được chứng nhận hàng hóa, sản phẩm của mình có chất lượng đảm bảo, phù hợp với các tiêu chuẩn bắt buộc phải thực hiện theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước yêu cầu.

Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa tự nguyện: Việc chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn quốc đặt ra được thực hiện bởi các tổ chức, cá nhân yêu cầu.

Lợi ích của giấy chứng nhận hàng hóa là gì?

Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm giúp người tiêu dùng yên tâm mua sắm

Giấy CN chất lượng sản phẩm giúp người tiêu dùng yên tâm mua sắm

Xin giấy CN chất lượng chất lượng cho hàng hóa, sản phẩm. Là điều mà các doanh nghiệp nên làm vì nó giúp khách hàng có niềm tin vào chất lượng và tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa?

Hiện nay, tại Việt Nam đang có 2 cơ quan cấp giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa là:

  • Bộ công thương Việt Nam
  • VCCI: phòng thương mại và công nghệ Việt Nam 

Thời gian để được cấp giấy CN chất lượng sản phẩm, hàng hóa là từ 3-5 ngày. Tuy nhiên riêng đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng sẽ vào khoảng khoảng 20 ngày.

Để được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể được cấp giấy CN chất lượng hàng hóa dễ dàng. Căn cứ vào Điều 9, nghị định số 20/2013/NĐ-CP của chính phủ, các doanh nghiệp phải đạt tiêu chuẩn sau:

a)

Quản lý hệ thống tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam; thẩm định và công bố tiêu chuẩn quốc gia; hướng dẫn xây dựng và thẩm định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; tổ chức xây dựng, hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia và xây dựng, ban hành, hướng dẫn áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; tham gia xây dựng tiêu chuẩn quốc tế.

Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài ở Việt Nam; hướng dẫn xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương; hướng dẫn xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở; tổ chức, quản lý hoạt động của mạng lưới các cơ quan thông báo và hỏi đáp của Việt Nam về hàng rào kỹ thuật trong thương mại; quản lý nhà nước về nhãn hàng hóa, mã số, mã vạch và phân định sản phẩm, hàng hóa

b)

Quản lý việc thiết lập, duy trì, bảo quản và sử dụng hệ thống chuẩn đo lường; phê duyệt chuẩn đo lường quốc gia; chỉ định tổ chức giữ chuẩn đo lường quốc gia; tổ chức quản lý về đo lường đối với phương tiện đo, phép đo, lượng hàng đóng gói sẵn; tổ chức quản lý hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường;

c)

Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan tổ chức quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong sản xuất, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường và trong quá trình sử dụng theo quy định của pháp luật. Hướng dẫn và quản lý về ghi nhãn hàng hóa trên phạm vi cả nước. Hướng dẫn và quản lý hoạt động đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Công nhận năng lực của phòng thử nghiệm, phòng hiệu chuẩn, tổ chức chứng nhận sự phù hợp, tổ chức giám định.

Chủ trì thực hiện chương trình quốc gia nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa. Thực hiện các thỏa thuận và điều ước quốc tế về việc thừa nhận lẫn nhau đối với kết quả đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Quản lý, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0965994040 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng