So sánh cơ bản động cơ servo và động cơ bước

Đăng bởi CÔNG TY TNHH KORESU 01/04/2020
So sánh cơ bản động cơ servo và động cơ bước

So sánh tính năng của động cơ AC servo và động cơ bước ?

So sánh cơ bản động cơ servo và động cơ bước

Động cơ AC servo đang dần dần thay thế cho động cơ bước trong các ứng dụng đòi hỏi tốc độ và sự chính khác cao. Vậy công nghệ nằm đằng sau động cơ ac servo là gì mà giúp nó có thể chiếm lĩnh vị trí của động cơ bước trong máy móc công nghệ. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé.

Phân biệt động cơ AC servo và động cơ bước

Động cơ AC là loại động cơ đồng bộ 3 pha sử dụng lõi từ là nam châm vĩnh cửu thường được điều khiển bằng cách driver chuyên dụng cùng hãng với khả nay chạy tốc độ lẫn vị trí với động chính xác cao. Còn động cơ motor bước là 1 dạng động cơ 1 chiều được thiết kế để có thể quay được những bước rất nhỏ dựa vào thiết kế của những cuộn dây bên trong. Động cơ bước có thể được sử dụng với nhiều loại driver khác nhau không cần hãng tương thích.

Tính năng cơ bản của motor AC servo và động cơ bước

Về tính năng thì motor servo tỏ ra ưu việt hơn khi sử dụng thuật toán điều khiển có kiểm soát dựa trên sự phản hồi của cảm biến tốc độ( thường là encoder, relsover) nên giúp cho kết quả điều khiển tốc độ hay vị trí đạt chất lượng cao hơn. Còn đối với động cơ bước được thiết kế vi bước dựa trên sự bố trí của các cuộn dây và điều khiển vòng hở nên dẫn tới khi chạy ở tốc độ cao và tải nặng có thể dẫn tới tình trạng mất bước điều khiển không chính xác.

Chính vì những công nghệ phước tạp được tích hợp bên trong sản phẩm cộng với việc chế tạo khó hơn nên dẫn tới giá thành của động cơ ac servo sẽ cao hơn rất nhiều so với motor bước. Tuy nhiên do nhu cầu thị trường hiện nay đang tăng đột biến và có nhiều thương hiệu cùng sản xuất nên giá thành của servo hiện tại đã tốt hơn trước, phù hợp hơn với túi tiền của khách hàng nhóm chế tạo máy tại Việt Nam.

Những ứng dụng thực tế sử dụng động cơ AC servo

Về ứng dụng thực tế của AC servo là rất rộng ở nhiều loại máy khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số ứng dụng thường được tích hợp motor servo như sau. Máy khắc CNC laser, plasma sử dụng servo ở cả trục x,y,z sẽ giúp cho tốc độ của máy nhanh và chính xác hơn. Một số loại máy khác trong công nghiệp cũng sử dụng servo như là máy cắt bao( sử dụng servo để cắt đúng vị trí), máy in( in cho đúng thứ tự), máy cắt bay( điều khiển trục cắt di chuyển theo tốc độ vật liệu cắt).

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn phân biệt cơ bản giữa động cơ AC servo và động cơ bước, nếu quý khách cần thêm thông tin cũng như sự hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới của website.    www.koresu.com

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0965994040 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng